7749 giờ chiến game với cấu hình máy tính 15 triệu

Với kinh phí khoảng 15 triệu đồng, người dùng có thể tự ráp một chiếc PC cấu hình ổn, hầu như có thể đáp ứng mọi tác vụ, chơi được các game nặng phổ biến.

Tự xây dựng cấu hình rồi mua linh kiện để ráp PC chơi game, như thế sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí và sát với nhu cầu cấu hình, thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, đa số các game thủ hiện nay kiến thức về lắp ráp máy tính vẫn còn hạn chế. Jetek sẽ giúp bạn phần nào hiểu chức năng các thành phần máy tính và đề xuất dàn máy tính giá 15 triệu có thể vừa chiến được hầu hết các game nặng, game online vừa stream.

VGA

Card màn hình rời (VGA) là linh kiện quan trọng nhất của một chiếc PC gaming bởi nó sẽ gánh hết mọi tác vụ về đồ họa.

Với 1 dàn PC Gaming 15 triệu đồng, các bạn có thể lựa chọn Card màn hình NVIDIA Gefore GTX 1650 4gh hoặc AMD Radeon RX 580 Gaming 8GB.

2 card VGA này đều đã được tích hợp và tối ưu hóa khả năng chơi game, giúp hình ảnh trở nên cực mượt, nét, đẹp ở cài đặt cao. Thoải mái cân max seting những game online: LOL, FFO4, CS:GO,… đến chế độ cao những game nặng AAA như Battlefield 5, Shadow of Tomb Raider, Days Gone,…

Bộ xử lý CPU

Trong tầm giá 15 triệu, một CPU tốt nên có ít nhất 4 nhân và hỗ trợ đa nguồn. Theo đó, Intel® Core™ i3-10100F hoặc AMD Ryzen 3 3100 là lựa chọn tối ưu và có hiệu năng xử lý đa nhân tốt nhất trong tầm giá.

Các CPU trên đều cho khả năng đa nhiệm các tác vụ chơi game và xử lý đồ họa tốt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chơi các tựa game nặng đòi hỏi nhiều hoạt động của CPU.

Nguồn

Nguồn được ví như trái tim của dàn máy tính. Một bộ nguồn tốt sẽ cung cấp dòng điện ổn định cho các thiết bị còn lại dù ở những nơi có dòng điện chập chờn. Bạn nên chọn mua nguồn máy tính có đạt chuẩn 80 Plus quốc tế sẽ đảm bảo chất lượng và tiết kiệm điện.

JETEK S.W.A.T 550W hay CORSAIR CV550 500W là 2 thương hiệu, sản phẩm nguồn máy tính uy tín bởi độ bền sử dụng lâu năm phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Mainboard

Tùy vào loại CPU mà bạn sẽ chọn Mainboard cho phù hợp với chiếc PC Gaming của mình. Nếu bạn sử dụng CPU Intel Core I3 10100F thì Mainboard H410M (giá tham khảo 1,5 triệu đồng) là lựa chọn thích hợp. Nếu bạn sử dụng CPU AMD Ryzen 3 3100 thì dùng Mainboard A320M (giá tham khảo 1,2 triệu đồng) là hợp lý nhất.

Các bo mạch chủ này thường có 2 khe cắm RAM trở lên giúp bạn tận dụng tối đa Dual Channel để tối ưu hiệu năng sử dụng PC Gaming của mình, Dual Channel RAM cũng sẽ giúp các tác vụ Game, đồ họa nhanh hơn, mượt hơn.

Ram

Với 2 thanh RAM KINGMAXTM DDR4 8GB bus 2666MHz (giá tham khảo 1,1 triệu đồng) sẽ giúp tốc độ truyền dữ liệu giữa các linh kiện nhanh hơn và ổn định hơn.

Việc sử dụng 2 thanh RAM 8GB giúp có khả năng Dual Channel cho hiệu suất ấn tượng hơn và nhanh hơn đáng kể so với 1 thanh RAM 16GB.

Ổ cứng

Với khoảng trên dưới 1 triệu đồng, bạn sẽ có thể hướng đến những chiếc SSD 240GB (giá tham khảo 650.000 nghìn đồng) hoặc SSD 256 GB trở lên cho tốc độ đọc ghi cao. Nếu lưu trữ nhiều tài liệu học tập và thư mục game thì bạn nên chọn thêm một ổ cứng HDD dung lượng 1TB.

Case, fan

Việc lựa chọn 1 vỏ Case máy tính đẹp sẽ giúp bạn thể hiện cá tính của mình. Ngoài ra, case và fan còn giải nhiệt liên tục cho các thiết bị lắp ráp bên trong giúp dàn máy tính của bạn hoạt động êm ái, kéo dài tuổi thọ.

Bạn có thể lựa chọn Case gaming Jetek DIMOND kèm fan case JBC-K312ORGH-PROLL sẽ giúp dàn PC của bạn nổi bật, đẹp mắt hơn bao giờ hết.

Case gaming DIMOND kèm fan case JBC-K312ORGH-PROLL đến từ thương hiệu Jetek

Màn hình và phụ kiện PC

Với khoảng chi phí 2 – 3 triệu còn lại thì bạn có thể rước 1 “em” màn hình vừa mắt cùng những phụ kiện PC để mang lại trải nghiệm màu sắc, đồ họa chân thật nhất.

Tổng cộng lại, chi phí cho việc build một dàn PC chuẩn như bài viết sẽ vào khoảng từ 15 đến 17 triệu đồng, tùy theo mức giá biến động của thị trường.

Không chỉ tiết kiệm chi phí, khi bạn tự chủ động lắp ráp 1 dàn máy tính cho chính mình đã là một điều tuyệt vời rồi đúng không nào. Với một dàn PC như thế này, việc chiến game liên tục trong nhiều ngày đã không còn là vấn đề.

Author

Binh Phan Thanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Marked fields are required.

'