CÁCH CHỌN MUA CASE MÁY TÍNH PHÙ HỢP

Case máy tính được xem là thành phần quan trọng của máy khi được ví như “chiếc khiên” bảo vệ các bộ phận bên trong. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn chọn được  case phù hợp thông qua nhu cầu sử dụng.

Đối với người dùng văn phòng

Với những bạn là người dùng văn phòng, laptop là thiết bị ít nhiều sẽ phù hợp hơn là PC máy bàn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn một chiếc máy với các thành phần bàn phím, chuột rời rạc thì Jetek có chia sẻ như sau.

Case máy tính nên chọn loại micro-tower (tháp nhỏ) hoặc cube (hình lập phương). Lý do đến từ các linh kiện đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn hết sức đơn giản. Có nhiều kích thước và thường nhỏ nên bạn không cần phải tốn kém với thùng máy lớn làm gì. Ngoài ra các hệ thống nâng cấp như tản nhiệt, cổng giao tiếp và vẻ ngoài có thể bỏ qua. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều, giá tiền bộ case có nguồn sẽ rời tầm 500K, mức giá rất hợp lý.

Đối với game thủ, người làm đồ họa

Với người dùng có nhu cầu ép máy tính xử lý hình ảnh nhiều thì việc sử dụng CPU và GPU cao cấp là không thể thiếu. Tuy nhiên, ở mức độ hoạt động cao thiết bị sẽ sinh ra nhiệt rất nhiều. Vì vậy, giải pháp là nâng cấp hệ thống tản nhiệt tương ứng với loại và số lượng linh kiện. Có thể là quạt công suất lớn hoặc tản nhiệt dung dụng, khí. Bề ngoài của case cũng được chú trọng ở phân khúc người dùng này. Tùy vào sở thích có thể độ chế hệ thống đèn LED bên trong, sơn, cắt, dán trang trí vỏ bên ngoài. Chi phí có thể dao động dưới khoảng 1 triệu trở lên.

Đối với máy chủ, sever

Với những máy tính phục vụ làm máy chủ thì ngoài cấu hình cao, các cổng kết nối cũng kết sức quan trọng. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp tản nhiệt thì các khe cắm, cổng giao tiếp bổ sung cũng cần được trang bị đầy đủ. May mắn là không cần quá chú trọng tới bề ngoài nên giá sẽ dao động từ 3 – 10 triệu đồng.

Kết luận

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm case khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được một sản phẩm có thiết kế đẹp mà vẫn đảm bảo được yếu tố chất lượng, giá thành hợp lý thì không phải là điều dễ dàng. Case máy tính đến từ thương hiệu Jetek là sản phẩm thân thuộc, đã được nhiều công chúng tin dùng lâu năm bởi sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế đẹp, chất lượng và có giá thành thấp hơn khoảng 30% so với các loại case có cùng chất lượng được nhập khẩu.

Để có thể mang lại lợi ích thiết thực đó cho người tiêu dùng, Huetronics đã chủ động xây dựng tiêu chuẩn chung, thiết kế sản phẩm, xây dựng các phương pháp kiểm tra, đánh giá và hợp tác với các đối tác nước ngoài để gia công từ năm 2004.

Author

Thịnh Đỗ