Chrome chạy ngầm ăn RAM: 3 bước xử lý đơn giản

Chrome chạy ngầm - Featuure Image
Mục lục Nội dung

Trình duyệt Chrome chạy ngầm được biểu hiện như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, mỗi khi Chrome thì chỉ có trình duyệt web được tắt mà thôi, còn ứng dụng sẽ tiếp tục chạy nền trên máy tính của bạn. Nghe qua thì có vẻ như Google Chrome bị lỗi hoặc dính virus. Nhưng thật ra đây là một tính năng giúp khởi động nhanh Chrome. Bởi lẽ Chrome đã chạy nền sẵn nên khi mở lên lại thì trình duyệt sẽ khởi động nhanh hơn, kể cả khi bạn đang sử dụng máy tính có cấu hình yếu.

Ngoài ra, việc chạy nền cũng cho phép các tiện ích mà bạn cài đặt vào Chrome tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại một số bất lợi nhất định cho người dùng.

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính hay laptop có CPU và dung lượng RAM khiêm tốn, việc để Chrome chạy ngầm gây tốn RAM là điều không thể tránh khỏi. Và nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng máy tính của bạn. Bên cạnh đó, tình trạng này kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của laptop khi không cắm sạc.

Cách xử lý trình duyệt Chrome chạy ngầm

Nếu máy tính của bạn chạy chậm hoặc tốn nhiều pin trình duyệt Chrome chạy ngầm, đừng quá lo lắng. Bạn hãy áp dụng các bước mà Jetek sẽ hướng dẫn sau đây để ngăn Google Chrome chạy nền trên máy tính.

  • Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình trình duyệt, sau đó chọn Cài đặt.

Chrome chạy ngầm - 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào Nâng cao rồi chọn mục Hệ thống ở phía bên trái.

Chrome chạy ngầm - 2

Bước 3: Tại mục Hệ thống, ở dòng Tiếp tục chạy nền các ứng dụng khi Google Chrome đóng, bạn gạt thanh ngang sang OFF là được.

Chrome chạy ngầm - 3

Ngoài ra, bạn còn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome ở System Tray và bỏ chọn Để Google Chrome chạy trên nền. Bên cạnh đó, Windows cũng sẽ liệt kê danh sách các tiện ích đang chạy nền để bạn tiện theo dõi.

Chrome chạy ngầm - 4

Vậy là Jetek đã hướng dẫn cho bạn cách xử lý khi trình duyệt Chrome chạy ngầm gây tiêu tốn RAM. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị của mình một cách trơn tru và mượt mà nhất.