Tiện ích kiểm tra độ tương thích cấu hình PC gaming dành cho bạn

Tiện ích kiểm tra độ tương thích cấu hình PC gaming dành cho bạn
Mục lục Nội dung

Một trong những vấn đề lớn nhất mà game thủ khi tự lựa và đặt mua linh kiện máy tính đó chính là độ tương thích của cấu hình PC gaming. Liệu các linh kiện mà các bạn tự chọn có đi chung được với nhau không, liệu hiệu năng của nó có chênh lệch nhau quá không, liệu có bị nghẽn cổ chai không, hay đặc biệt nhất là với những linh kiện này thì mình nên chọn nguồn nào cho hợp lý.

Có thể, những linh kiện bạn chọn sẽ tương thích với nhau nhưng bạn nên chọn bộ nguồn máy tính như nào để có thể gánh được hết đống linh kiện đó? Các câu hỏi cứ thế mà xếp chồng lên nhau.

Để giúp các bạn không phải trằn trọc suy nghĩ ngày đêm cho tóc mau bạc nữa, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra độ tương thích các cấu hình PC mà bạn tự chọn với trang web PCPartPicker. Với trang web này, các bạn có thể lựa các món linh kiện PC mà bạn thích, sau đó ghép chúng lại với nhau rồi để PCPartPicker tự động kiểm tra độ tương thích cho bạn.

Các bước kiểm tra độ tương thích cấu hình PC gaming

Bước 1: Các bạn truy cập website PCPartPicker tại đây.

Bước 2: Chọn mục System Builder ở góc bên trái.

Zalo ScreenShot 22 3 2024 1247349

Bước 3: Các bạn bắt đầu chọn các linh kiện mà bạn muốn. Từ CPU, GPU, bo mạch chủ, RAM, vân vân cho tới màn hình và các phụ kiện đi kèm.

Tiện ích kiểm tra độ tương thích cấu hình PC gaming dành cho bạn

Sau khi chọn xong, PCPartPicker sẽ hiện kết quả về độ tương thích ngay trên đầu, cũng như là cho bạn biết về số lượng watt mà cả hệ thống tiêu thụ.

Tiện ích kiểm tra độ tương thích cấu hình PC gaming dành cho bạn

Ngoài ra, ở bên dưới PCPartPicker còn ghi chú thêm một số lưu ý nhỏ và sự thay đổi về giá cả của từng linh kiện mà bạn chọn theo thời gian. Trang web cũng liệt kê sẵn các website của các cửa hàng để bạn có thể mua ngay nếu muốn. Tuy nhiên, đây đều là các cửa hàng nước ngoài nên các bạn chủ yếu kiểm tra về độ tương thích và số watt tiêu thụ thôi nhé.

Với các bước đơn giản trên thì bạn đã có thể có thêm nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn linh kiện phù hợp với cấu hình mà bạn đưa ra rồi đúng không nào. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những linh kiện ưng ý cho dàn “con cưng” của mình nhé.