Cách khắc phục lỗi “Microsoft Word not Responding”

Nếu bạn nhận thông báo “Microsoft Word not Responding” khi cố gắng mở Microsoft Word thì hãy xem bài viết này. Jetek sẽ hướng dẫn bạn lần lượt từng cách để sửa lỗi Microsoft Word không phản hồi.

Mặc dù đây là trình xử lý văn bản phổ biến nhất nhưng nó vẫn chỉ là một phần mềm. Và không phải là không có các lỗi kỹ thuật.

Một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp đó là phần mềm không phản hồi khi được khởi chạy. Có rất nhiều nguyên nhân dến đến lỗi này. Chúng tôi đã tập hợp các giải pháp với mức độ khó tăng dần, để giúp bạn có thể xứ lý vấn đề này.

Giải pháp 1: Tắt bổ trợ

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến Microsoft Word rơi vào trạng thái ‘không phản hồi’ là các phần bổ trợ của bên thứ ba được cài vào phần mềm không được hỗ trợ.

Bước 1: Mở Microsoft Word và nhấp vào “File” có mặt ở phía trên cùng bên trái của màn hình.

Bước 2: Bây giờ bấm vào tab ”Option” có mặt tại thanh điều hướng ở phía bên trái của màn hình.

Bước 3: Chọn tab “Add- in” trong ngăn điều hướng bên trái. Tất cả các add-in bây giờ sẽ được liệt kê bên phải của bạn. Vô hiệu hoá tất cả các add-in của bên thứ ba và khởi động lại Word sau khi kết thúc nó bằng cách sử dụng Task Manager.

Bước 4: Bây giờ hãy kiểm tra xem lỗi Microsoft Word không phản hồi đã giải quyết chưa.

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa phần mềm diệt vi-rút

Tất cả phần mềm Chống vi-rút liên tục giám sát hoạt động của máy tính của bạn để cung cấp khả năng bảo vệ trong thời gian thực chống lại mọi mối đe dọa đối với máy tính của bạn. Như đã nói, có những trường hợp phần mềm chống vi-rút xung đột với một phần mềm cụ thể khiến phần mềm đó gặp sự cố hoặc làm cho phần mềm này chuyển sang trạng thái không phản hồi. Một số Antivirus cụ thể được ghi nhận là nguyên nhân gây ra sự cố là McAfee và Malwarebytes. Tuy nhiên, bạn nên tắt phần mềm chống vi-rút của mình bất kể nó là gì.

Sau khi vô hiệu hóa Antivirus, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem điều này có tạo ra sự khác biệt nào không. Nếu không, vui lòng bật lại phần mềm chống vi-rút.

Ghi chú: Tự mình vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn. Jetek sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho máy tính của bạn.

Giải pháp 3: Sửa chữa Microsoft Office

Microsoft Word là một phần mềm được bao gồm trong gói Office cùng với các ứng dụng văn phòng khác như Excel, PowerPoint, v.v. Có một cơ chế có sẵn trong Office cho phép bạn sửa chữa cài đặt. Quá trình này sẽ nhắm mục tiêu các tệp bị hỏng từ cài đặt của bạn và cố gắng sửa chữa chúng bằng cách thay thế hoặc sửa chúng riêng lẻ. Lưu ý rằng bạn có thể yêu cầu đặc quyền quản trị để thực hiện giải pháp này.

Bước 1: Nhấn Windows + R, nhập “appwiz.cpl”Trong hộp thoại và nhấn Enter.

Bước 2: Tất cả các ứng dụng khác nhau được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ được liệt kê ở đây. Tìm kiếm Bộ Office của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ”Change“.

Bước 3: Sau khi một cửa sổ khác bật lên, hãy nhấp vào ” Repair“.

Bước 4: Sau quá trình sửa chữa, hãy khởi động lại máy tính của bạn hoàn toàn. Và kiểm tra xem lỗi Microsoft Word không phản hồi đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 4: Khởi chạy Word ở chế độ An toàn

Nếu tất cả các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể thử khởi chạy trình xử lý văn bản ở chế độ an toàn. Chế độ an toàn là chế độ được thiết kế đặc biệt cho mục đích khắc phục sự cố. Ở chế độ an toàn, tất cả các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba sẽ tự động bị vô hiệu hóa và không chạy. Nếu Microsoft Word hoạt động như mong đợi ở chế độ an toàn, bạn có thể từ từ bắt đầu phân biệt nguyên nhân mà sự cố xảy ra.

Bước 1: Nhấn Windows + S, gõ ” Microsoft Word “. Bây giờ nhấn phím CTRL và nhấp vào ứng dụng. Điều này sẽ khởi chạy nó ở chế độ Safe Mode.

Bước 2: Sau khi ứng dụng từ được khởi chạy, hãy bắt đầu công việc của bạn. Và kiểm tra thường xuyên nếu Word đang chạy như mong đợi.

Bước 3: Ngoài ra, hãy xem xét thực hiện khởi động lại nếu các bước này không hoạt động trên máy tính của bạn.

Giải pháp 5: Sử dụng giải pháp Fixit của Microsoft

Microsoft đã chính thức thừa nhận hành vi vô lý này với các ứng dụng Office. Và đã phát hành nhiều giải pháp ‘fixit’ trên trang web chính thức của họ.

Các giải pháp này là các dòng mã được thiết kế để chẩn đoán máy tính của bạn trong các điều kiện nhất định. Và sửa chúng theo đó.

Điều hướng đến trang web chính thức. Tìm kiếm cơ sở kiến ​​thức về sự cố của bạn và sau khi tải xuống giải pháp, hãy chạy nó.

Lưu ý: Microsoft cũng cung cấp các bản sửa lỗi nhanh. Ví dụ, họ có các chương trình sửa lỗi để tắt ngay lập tức bổ trợ hoặc gỡ cài đặt nhanh ứng dụng văn phòng bằng cách xóa mọi thứ (bao gồm tất cả các giá trị đăng ký).

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại phần mềm. Bạn vẫn có thể thử các giải pháp khác như tắt tăng tốc phần cứng. Hoặc kiểm tra nhật ký lỗi để can thiệp với các ứng dụng của bên thứ ba .

Nếu sẽ thực hiện cài đặt Microsoft Word mới. Hãy đảm bảo rằng bạn có các thông tin đăng nhập được sử dụng để kích hoạt nó. Chỉ tiến hành cài đặt nếu bạn có tất cả thông tin trong tầm tay.

Author

Binh Phan Thanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Marked fields are required.

'